Posted Sun Oct 18, 2015 10:32 am
Cho a, b, c> 0. CMR:
$\sum \dfrac{a^{4}}{a^{4} + \sqrt[3]{(a^{6} + b^{6})(a^{3} + c^{3})^{2}}} \leq 1$
Thông điệp (Trang 1 trong tổng số 1 trang)
Posted Sun Oct 18, 2015 10:32 am
Cho a, b, c> 0. CMR:
$\sum \dfrac{a^{4}}{a^{4} + \sqrt[3]{(a^{6} + b^{6})(a^{3} + c^{3})^{2}}} \leq 1$
Posted Sun Oct 18, 2015 5:20 pm
Áp dụng BĐT $Holder$ ta có:
$\sum \dfrac{a^{4}}{a^{4} + \sqrt[3]{(a^{6} + b^{6})(a^{3} + c^{3})^{2}}} \leq 1$
$(a^6+b^6)(a^3+b^3)(a^3+b^3)\geq (a^4+b^2c^2)^3$
$\Rightarrow \dfrac{a^4}{a^4+\sqrt[3]{(a^6+b^6)(a^3+b^3)^2}}\leq \dfrac{a^4}{2a^4+b^2c^2}$
CMTT rồi suy ra:$\sum \dfrac{a^4}{a^4+\sqrt[3]{(a^6+b^6)(a^3+b^3)^2}}\leq \sum \dfrac{a^4}{2a^4+b^2c^2}$
Bây giờ ta sẽ đi chứng minh:$\sum \dfrac{a^4}{2a^4+b^2c^2}\leq 1$
$\Leftrightarrow \sum \dfrac{b^2c^2}{2a^4+b^2c^2}\geq 1$
$\Leftrightarrow \sum \dfrac{b^4c^4}{2a^4b^2c^2+b^4c^4}\geq 1$
Mặt khác:Áp dụng BĐT $C-S$ ta có:$\sum \dfrac{b^4c^4}{2a^4b^2c^2+b^4c^4}\geq \dfrac{(a^2b^2+b^2c^2+c^2a^2)^2}{(a^2b^2+b^2c^2+c^2a^2)^2}=1$
$\Rightarrow$ ĐPCM
Thông điệp (Trang 1 trong tổng số 1 trang)
Similar topics
Hiện có 0 người đang truy cập Diễn Đàn, gồm: 0 Thành viên, 0 Thành viên ẩn danh và 0 Khách viếng thăm
Đang truy cập Diễn Đàn này: Không